top of page
  • Phòng khám Bình Phú

Điều trị thoái hóa đa khớp bằng Y học cổ truyền

Updated: Sep 15, 2023


Thoái hóa đa khớp là tình trạng thoái hóa xảy ra ở nhiều khớp khác nhau, thường đối xứng 2 bên cơ thể, thường thấy ở người có tuổi. Người bệnh thường có biểu hiện đau nhức nhiều nơi trên cơ thể như: đau cổ vai, đau thắt lưng, đau gối, đau các bàn ngón tay. Tình trạng đau thường xảy ra khi hoạt động nhiều các khớp, giảm khi nằm nghỉ ngơi.

Thoái hóa đa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, bệnh thường kéo dài và tăng dần.Người bệnh thường tự ý sử dụng các chế phẩm không rõ nguồn gốc có chứa các thuốc kháng viêm giảm đau kéo dài không được kiểm soát liều lượng bởi Bác sĩ dẫn đến nhiều hệ lụy như viêm loét dạ dày, hội chứng cushing (cơ thể mập và tròn, phù, mặt ửng đỏ, vết rạn da vùng bụng và đùi,...), suy thượng thận, các biến chứng tim mạch, thận và nhiều cơ quan khác.Theo Y học cổ truyền, để điều trị thoái hóa đa khớp cần điều trị triệu chứng điển hình là đau – cứng khớp với điều trị nguyên nhân gây nên thoái hóa.

Điều trị theo Y học cổ truyền bao gồm sử dụng thuốc cổ truyền, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi, cấy chỉ, bó thuốc, ngâm thảo dược…. giúp hành khí hoạt huyết, tăng cường trao đổi chất, thư giãn cơ, giảm đau, bổ dưỡng gân cốt… với ưu điểm:

Hiệu quả - An toàn – Không tác dụng phụ.

Mỗi người bệnh sẽ có phương pháp điều trị phù hợp khác nhau, do đó người bệnh thoái hóa đa khớp nên được Bác sĩ thăm khám, điều trị và theo dõi lâu dài.
Comentários


bottom of page